Bác Sĩ Trả Lời: Truyền Nước Biển Có Tác Dụng Gì ?

Chăm Sóc Y Tế An Gia Trong cuộc sống hằng ngày khói bụi ô nhiễm, áp lực cộng việc, gia đình, thời tiết…..sẽ làm cho con người cảm thấy mệt mõi, đau ốm, stress….không ai có thể tránh khỏi và chắc chắn đã đôi lần các bạn đã phải truyền nước biển rồi đúng không nè !

bac si tra loi truyen nuoc bien co tac dung gi
Bác Sĩ Trả Lời: Truyền Nước Biển Có Tác Dụng Gì ?

Bác Sĩ Y Tế An Gia Trả Lời: Truyền Nước Biển Có Tác Dụng Gì ?

 ✔ Chăm Sóc Y Tế An Gia đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, email, tin nhắn.… hỏi truyền nước biển có tác dụng gì ? Có rất nhiều thắc mắc không biết hỏi Chamsocytetainhaangia.com sau đây bác sĩ Y Tế An Gia trả lời các bạn qua bài viết dưới đây cùng xem nhé !

Truyền Nước Biển Có Tác Dụng Gì ?

⓵. Truyền nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể: cách truyền nước này thường dùng trong các trường hợp cơ thể suy kiệt, ăn uống kém như đường (glucoza, dextrose); các dung dịch chứa chất đạm, chất béo, vitamin như alversin 40, amigolg 8,5%, amino – plasmal 5%, nutrisol 5%, vitaplex, lipofundin, clinoleic… chỉ nên truyền sau phẫu thuật, suy dinh dưỡng, không ăn được bằng đường miệng, không tiêu hóa được thức ăn.

truyen nuoc bien co tac dung gi
Truyền Nước Biển Có Tác Dụng Gì ?

⓶. Truyền nước cung cấp nước và chất điện giải: (còn gọi là nước biển) dùng trong trường hợp mất nước, mất máu như tiêu chảy, bỏng, ói mửa, ngộ độc thực phẩm… Thường là các dung dịch như lactate ringer, natri clorua 0.9%, bicarbonate natri 1,4%…

⓷ . Truyền nước để truyền bù nhanh các chất cơ thể: albumin hay các dịch chất tuần hoàn trong cơ thể. Thường là dung dịch chứa albumin, dung dịch dextran, haes-steril, gelofusin hay dung dịch cao phân tử…

Xem thêm: truyền nước biển ở đâu ?

Những Lưu Ý Khi Truyền Nước Biển Tại Nhà Cần Biết

 ✔ Bác sĩ trước khi truyền nước biển cho bệnh nhân phải xét nghiệm máu để biết chỉ số trung bình về đường, muối, các chất điện giải trong máu, quyết định có nên truyền dịch cho bệnh nhân hay không và truyền với liều lượng thế nào.

 ✔ Bệnh nhân không tự ý đến cơ sở y tế, quầy dược hoặc mời bác sĩ về nhà truyền dịch khi chưa được khám chữa và kết luận từ bác sĩ.

 ✔ Một số trường hợp chống chỉ định với phương pháp bổ sung này, đo là người bị suy thận cấp, suy thận mãn, tăng kali huyết, urê huyết, suy tim, toan huyết, suy gan, viêm gan nặng, chấn thương sọ cấp…

 ✔ Trẻ bị sốt không truyền muối, đường vì những chất này đi vào cơ thể sẽ làm tăng áp lực lên sọ, tăng phù não.

luu y truyen nuoc bien tai nha
Những Lưu Ý Khi Truyền Nước Biển Tại Nhà Cần Biết

 ✔ Người bị suy tim, khi được truyền dịch vào quá nhanh, tim không co bóp được dẫn đến ứ nước trong phổi, làm phù phổi, suy tim, suy hô hấp, thậm chí tử vong.

 ✔ Người có tiền sử bị suy thận, đặc biệt ở thể thiểu niệu hay vô niệu, nếu nước được truyền vào quá nhanh, thận sẽ không thải nổi cũng gây ứ nước trong cơ thể, gây phù…

 ✔ Người tập luyện choáng do chạy bộ, đổ mồ hôi, mất nước nhiều, truyền dịch có thể khiến cơ thể mất cả muối lẫn nước. Ngoài ra, lượng nước này khi vào cơ thể dễ gây ngộ độc nước, phù não. Nặng hơn có thể khiến bệnh nhân lên cơn co giật, thậm chí dẫn đến tử vong.

 ✔ Kể cả người khỏe mạnh truyền các dịch như hoa quả có thể sinh chứng lười ăn, phù tim, thận… vì đột ngột bổ sung cho cơ thể một lượng dinh dưỡng và nước quá lớn.

 ✔ Đảm bảo chất lượng dịch truyền, còn nhãn mác, còn hạn sử dụng, chai thuốc trong suốt…Kiểm tra dây truyền, sát trùng nơi tiêm, không pha thêm thuốc khác vào dịch truyền

Xem ngay: khi nào truyền nước biển

Nguy Hiểm Có Thể Gặp Trong Truyền Nước Tại Nhà

⓵. Tại nơi truyền như: phù chỗ tiêm, đau sưng nơi vùng đang truyền dịch, viêm tĩnh mạch nhất là khi truyền các loại nước biển ưu trương.

⓶. Phản ứng toàn thân như: cảm giác lạnh , rét run ,sắc mặt tái nhợt, vã mồ hôi, khó thở ,đau ngực các trường hợp này phải báo ngay nhân viên y tế, để kịp thời xử trí để tránh được những diễn tiến nguy hiểm hơn.

⓷. Một số trường hợp khác: xảy ra những biến chứng nguy hiểm như tai biến, dị ứng, sốc phản vệ gây tử vong, nhiễm khuẩn, phù não, rối loạn điện giải… rất nguy hiểm.

 ✔ Khi bạn xem đến đây Y Tế An Gia tin rằng bạn đã hiểu ” Truyền Nước Biển Có Tác Dụng Gì ? ” những ai cần và nên truyền nước rồi phải không nào ! Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc truyền nước biển có tác dụng gì ? Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống ! Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé !

CHĂM SÓC Y TẾ AN GIA PHỤC VỤ TẬN NHÀ TẬN TÌNH CHU ĐÁO

Gọi Ngay: 0909597901 – Website: https://chamsocytetainhaangia.com

Đánh Giá Khách Hàng

Tham gia bình luận:

Dịch Vụ Y Tế Tại Nhà Liên Hệ Y Tế An Gia Đăng Ký Khám Tại Nhà