Truyền Nước Khi Bị Sốt ! Hỏi Khi Bị Sốt Nên Truyền Dịch Gì ?

Sốt hiện nay rất đa dạng về chủng loại. Chúng ta có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và bất cứ ở thời điểm nào. Rất nhiều người khi bị sốt thường chọn cách truyền nước tại nhà. Vậy truyền nước khi bị sốt và khi bị sốt nên truyền dịch gì ? Hãy cùng Y TẾ AN GIA tìm hiểu rõ hơn nhé !

truyen nuoc bien khi bi sot hoi sot nen truyen dich gi
Truyền Nước Khi Bị Sốt ! Hỏi Khi Bị Sốt Nên Truyền Dịch Gì ?

Khi Bị Sốt Virus Có Những Dấu Hiệu Biểu Hiện Gì ? 

⓵. Mệt mỏi: Khi bị bệnh, virus sẽ làm cân bằng sinh học trong cơ thể của người bệnh bị rối loạn, gây ra mệt mỏi.

⓶. Đau nhức người: Khi mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao, cơ thể xuất hiện đau nhức, nhất là đau các cơ.

⓷. Sốt: Khi sức đề kháng kém hoặc mật độ tấn công từ virus quá mạnh mẽ, cơ thể bị nhiễm trùng nặng, bạn sẽ sốt rất cao. Nếu không xử trí kịp thời, có thể dẫn đến co giật, thậm chí bạn sẽ tử vong.

⓸. Ngạt mũi / chảy nước mũi: Khi nhiễm trùng, virus sẽ gây cảm giác lạnh từ bên trong, dẫn đến việc chảy nước mũi và ho rất nhiều.

⓹. Nhức đầu: Sốt và đau nhức cơ thể sẽ dẫn đến nhức đầu.

⓺. Mắt thấy khó chịu: Người bị sốt virus sẽ có cảm giác nóng, rát, đau nhức nhãn cầu khiến bệnh nhân khó chịu. Mắt sẽ có màu đỏ và rát.

⓻. Phát ban trên da: Một số loại virus gây cúm cũng sẽ tác động và làm da phát ban đỏ. Một số trường hợp bị phát ban do không do virus mà do kích ứng.

✅ Tìm hiểu thêm: Người mệt mỏi có nên truyền nước không

Có Nên Truyền Nước Khi Bị Sốt Không ?

● Nhiều người vẫn quan niệm rằng, khi bị sốt virus, truyền nước biển thì bệnh sẽ tự khỏi, vậy liệu có đúng như vậy hay không?

● Thực tế hiện nay có 3 loại dịch truyền chủ yếu là dung dịch Glucose (5% hay 10%) dịch nước muối (muối biển với hàm lượng NaCL là 9/1000) và dung dịch tổng hợp chất điện giải.

● Những dung dịch trên hoàn toàn vô khuẩn và được truyền qua tĩnh mạch đi vào cơ thể. Dịch truyền sẽ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe bệnh nhân như nâng cao huyết áp, cân bằng điện giải đối với bệnh nhân mất máu và mất nước.

co nen truyen nuoc bien khi bi sot
Có Nên Truyền Nước Khi Bị Sốt Không ?

● Một số loại dịch truyền có chứa chất dinh dưỡng như acid amin hay vitamin để bù đắp cho cơ thể, nhờ đó giải độc và kháng khuẩn, tăng bài tiết nước tiểu…Chính vì vậy, người bị sốt virus khi được truyền dịch sẽ có nhiều tác dụng tốt và nên theo chỉ định bác sĩ bạn nhé !

● Như vậy có thể thấy, việc truyền nước chỉ mang lại hiệu quả tích cực khi đúng bệnh, nếu lạm dụng hoặc truyền nước một cách tùy tiện sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm không thể lường trước được bạn nên lưu ý khi truyền

✅  Xem ngay: Suy nhược cơ thể có nên truyền nước không ?

Khi Bị Sốt Nên Truyền Dịch Gì ?

● Truyền dịch khi bị sốt virus được xem là khá cần thiết. Vì sốt virus thường kéo dài nhiều ngày. Bệnh nhân có triệu chứng sốt rất cao lên đến 39-40 độ. Thậm chí uống thuốc hạ sốt cũng không hạ được nhiệt độ.

● Vì sốt cao nên bệnh nhân rất dễ bị mất nước. Nếu chỉ bù nước bằng đường uống thông thường thì rất khó bù đủ nước. Chưa kể lượng điện giải trong cơ thể bị thất thoát khi sốt. Lúc này, truyền dịch chính là biện pháp tốt nhất để bù nước và bù điện giải cho bệnh nhân bị sốt virus mau khỏe.

khi bi sot nen truyen dich gi
Khi Bị Sốt Nên Truyền Dịch Gì ?

● Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý chỉ truyền dịch khi có chỉ định của bác sĩ nên truyền loại dịch gì ? Và truyền dịch nên được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn có đầy đủ dụng cụ. Không được tự ý truyền dịch tại nhà mà chưa có chỉ định từ bác sĩ. Điều này sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân.

● Để được tư vấn kĩ hơn về Truyền Nước Khi Bị Sốt ! Khi Bị Sốt Nên Truyền Dịch Gì ? hãy liên hệ ngay Y TẾ AN GIA với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sốt, từ đó được chỉ định cách điều trị sốt tại nhà. Không tự ý điều trị, uống thuốc hoặc uống kháng sinh khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

✅ Hỏi: truyền nước bao nhiêu tiền 1 chai

DỊCH VỤ CHĂM SÓC  Y TẾ TẠI NHÀ AN GIA 

Gọi Ngay: 0909.597.901
Địa chỉ: 103/13 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia bình luận:

Dịch Vụ Y Tế Tại Nhà Liên Hệ Y Tế An Gia Đăng Ký Khám Tại Nhà