Hỏi: Có Nên Truyền Thải Độc Gan Tại Nhà Không?

Truyền nước thải độc gan là một phương pháp có từ lâu nhằm giúp các bệnh nhân có vấn đề về chức năng gan, hỗ trợ thanh lọc và đào thải độc tố khỏi cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này thường được thực hiện tại bệnh viện theo chỉ định của bác sỹ. Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc là có nên truyền thải độc gan tại nhà không? Liệu rằng truyền thải độc gan tại nhà có tốt cho bệnh nhân?

truyen nuoc thai doc gan tai nha co tot khong?
Có nên truyền nước thải độc gan tại nhà?

Truyền Nước Thải Độc Gan Là Gì?

Để trả lời cho câu hỏi có nên truyền thải độc gan tại nhà không thì trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của việc truyền thải độc gan là gì.

Truyền thải độc gan là phương pháp tiêm trực tiếp dịch truyền vào cơ thể thông qua tĩnh mạch, nhằm hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị mất nước nặng, gan bị suy giảm khả năng đào thải,.v.v.

Dịch truyền cũng rất đa dạng, bao gồm một số loại phổ biến như dịch truyền chứa chất điện giải, dịch truyền thay máu…Tuỳ thuộc vào tình hình người bệnh mà bác sỹ sẽ chỉ định loại dịch truyền phù hợp.

Có Nên Truyền Thải Độc Gan Tại Nhà?

Vì truyền dịch là kỹ thuật đưa dịch truyền thẳng vào cơ thể nên sẽ có nguy cơ gây ra biến chứng như sốc phản vệ nếu không được thực hiện đúng cách. Do đó bệnh nhân không được tự ý truyền dịch nếu không có chỉ định của bác sỹ.

Tuy nhiên, hiện nay với xu thế phát triển, các dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà cung cấp dịch vụ truyền thải độc tại nhà ra đời nhằm đem đến giải pháp cho người nhà cũng như bệnh nhân bất tiện trong việc di chuyển, thời gian hạn hẹp nhưng mong muốn nhận được sự chăm sóc sức khoẻ tại nhà tốt nhất.

Người nhà và bệnh nhân hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng về các biến chứng nếu có khi truyền dịch tại nhà.

 Lưu Ý Khi Truyền Giải Độc Gan

Truyền thải độc gan rất có lợi nếu được thực hiện phù hợp, đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người tự ý tiêm truyền dịch khi cơ thể chỉ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, nổi mụn. Việc lạm dụng truyền dịch không những không mang đến lợi ích gì mà còn có thể gây hại cho người bệnh.

Vì thế người nhà và bệnh nhân cần lưu ý những thông tin sau khi có nhu cầu truyền thải độc gan tại nhà.

1. Truyền dịch giải độc khi thật sự cần thiết

Khi bạn thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường và các triệu chứng như nóng trong người, khó chịu, uể oải,.. thì chưa cần phải vội truyền dịch giải độc gan. Lưu ý quan trọng là phải có sự tham khảo từ người có kiến thức chuyên môn trước khi quyết định truyền dịch hay không.

2. Dịch Vụ Truyền Dịch Giải Độc Gan Tại Nhà Uy Tín

Kỹ thuật truyền dịch giải độc không quá phức tạp nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ sốc phản vệ trong quá trình truyền dịch tuỳ thuộc vào cơ địa, tình hình của người bệnh.

Vì thế, truyền nước phải được thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Trong trường hợp người bệnh khó khăn trong việc đi lại thì phải liên hệ tới các dịch vụ truyền dịch giải độc gan tại nhà uy tín để đảm bảo bệnh nhân được tư vấn chính xác về bệnh tình cũng như có thể xử lý các biến chứng kịp thời nếu có.

Quý khách có thể tham khảo về dịch vụ truyền thải độc tại nhà ở TP.HCM của Y Tế Tại Nhà An Gia tại bài viết: “Truyền Thải Độc Tố Trong Gan Và Cơ Thể Tại Nhà”

3. Thiết Lập Lối Sống Lành Mạnh

Ngoài biện pháp truyền dịch thải độc cho gan tại nhà, để giữ cho gan luôn khoẻ mạnh thì điều quan trọng nhất là phải tạo cho mình một lối sống lành mạnh. Để thực hiện điều đó, bệnh nhân cần lưu ý:

  • Hạn chế uống bia rượu và các chất có cồn
  • Thường xuyên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày
  • Tạo thói quen ăn nhiều trái cây, rau củ quả và uống nước đầy đủ trên 2 lít mỗi ngày tuỳ cân nặng.

Một lưu ý quan trọng nữa là không được tự ý lạm dụng các loại thuốc giải độc gan có trên thị trường hoặc các bài thuốc dân gian truyền miệng về khả năng thanh lọc gan. Vì cơ thể của mọi người khác nhau nên sử dụng sai liều lượng vô tội vạ sẽ chỉ khiến bệnh tình nặng hơn và tốn tiền vô ích.

Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên môn trước khi thực hiện theo bất kỳ phương pháp nào để sức khoẻ gan luôn được đảm bảo.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE Y TẾ TẠI NHÀ AN GIA
Y Tế Tại Nhà An Gia Cung Cấp Dịch Vụ Truyền Dịch, Nước Biển, Thải Độc, Thay Băng, Cắt Chỉ, Rửa Vết Thương, Hút Đàm Nhớt, Đặt Ống Sone, Thông Tiểu, Tiêm Chích Thuốc Tại Nhà… tại TPHCM.
Y TẾ AN GIA CHĂM SÓC SỨC KHỎE Y TẾ TẠI NHÀ TẬN TÌNH CHU ĐÁO
Địa chỉ : 103/13 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
Mr Tân: 0909.597.901
Email: chamsocytetainhaangia@gmail.com
Website: https://chamsocytetainhaangia.com 
Đánh Giá Khách Hàng

Tham gia bình luận:

Dịch Vụ Y Tế Tại Nhà Liên Hệ Y Tế An Gia Đăng Ký Khám Tại Nhà