Bị Cảm Sốt Có Nên Truyền Nước Biển Không? Truyền Nước Khi Bị Sốt

Nếu bạn đang bị cảm sốt, bạn có thể tự hỏi bị sốt có nên truyền nước biển không? Liệu truyền nước biển có phải là một lựa chọn điều trị khả thi? Truyền nước biển hay gọi là truyền dịch tĩnh mạch là phương pháp điều trị phổ biến cho hầu hết các bệnh liên quan tới các bệnh liên quan tới mất cân bằng chất điện giải và chất lỏng, kể cả bệnh sốt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của truyền nước biển trong điều trị bệnh sốt, các loại dịch truyền điều trị, cũng như những trường hợp không được truyền nước biển.

sot co nen truyen nuoc hoa qua
Sốt có nên truyền nước hoa quả?

Sốt là gì? Dấu hiệu và triệu chứng của sốt

Trước khi hiểu rõ về vai trò của dịch truyền trong điều trị bệnh sốt, trước tiên chúng ta hãy hiểu sốt là gì và dấu hiệu bệnh sốt thế nào. Sốt là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể tạm thời trên 37,5oC nếu đo trong khoang miệng và hậu môn là khoảng 38oC.

Nguyên nhân thường là do phản ứng với nhiễm trùng hoặc bệnh trong cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của sốt mà bạn cần lưu ý, bao gồm:

  • Ớn lạnh và đổ mồ hôi bất thường
  • Đau đầu và đau cơ
  • Mệt mỏi, khó tập trung
  • Mất nước làm miệng khô, nước tiểu đục, và hoa mắt

Bị sốt có nên truyền nước? Lợi ích của truyền nước biển

Nếu bạn băn khoăn về việc bị sốt có nên truyền nước biển không? Thì câu trả lời là có. Dịch truyền có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng điện giải, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể hạ sốt nhanh chóng, đặc biệt cho những người bị mất nước nhiều do sốt như tiêu chảy, ói mửa…

Một số lợi ích của truyền nước biển cho người bị sốt có thể kể đến như:

1. Bù nước cho cơ thể

Dịch truyền nước biển có thể giúp bù nước cho cơ thể, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn bị nôn mửa hoặc tiêu chảy ngoài sốt. Mất nước có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng sốt và dẫn đến các biến chứng khác, vì vậy cung cấp đủ nước cho cơ thể đặc biệt quan trọng.

2. Cân bằng chất điện giải

Khi bị sốt, chất điện giải tron cơ thể trở nên mất cân bằng. Nước biển/nước hoa quả có thể giúp điều chỉnh mức độ chất điện giải trong cơ thể, chẳng hạn như natri và kali. Vì vậy, truyền nước biển có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn và thúc đẩy phục hồi nhanh hơn.

3. Bổ sung chất dinh dưỡng 

Đối với người bị sốt thì bổ sung chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, và glucose rất cần thiết để thúc đẩy quá trình phản ứng miễn dịch. Dịch truyền nước biển cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu này để cơ thể có thể chống nhiễm trùng và nhanh hồi phục sau khi ốm.

Sốt nên truyền dịch gì?

Các loại dịch truyền nước biển phổ biến nhất được sử dụng để điều trị sốt bao gồm nhóm dịch truyền cung cấp dinh dưỡng (dung dịch dextrose…), và nhóm dịch truyền cung cấp chất điện giải (lactate ringer,…).

Nhóm dịch truyền cung cấp dinh dưỡng như đường glucose, dextrose, vitamin…thường dùng cho người chán ăn, bổ sung nguồn năng lượng trong thời gian bị sốt.

Bên cạnh đó, nhóm dịch truyền cung cấp chất điện giải như nước muối natri clorua 0.9%,…giúp bù nước cho cơ thể và khôi phục lại sự cân bằng chất điện giải và nước.

Những trường hợp không được truyền nước

Mặc dù truyền nước biển có lợi trong việc điều trị sốt, nhưng có một số trường hợp không nên truyền có thể kể đến như:

1. Sốt nhẹ

Nếu cơn sốt của bạn nhẹ thì điều đầu tiên quan trọng là nên uống nhiều nước trước khi quyết định có nên truyền nước biển. Cung cấp đủ nước cho cơ thể đặc biệt cần thiết.

Theo dõi các triệu chứng của cơ thể để xem có cải thiện hay không. Bạn có thể liên hệ các dịch vụ y tế sức khỏe tại nhà uy tín để đến khám trực tiếp và tư vấn.

2. Sốt do nhiễm vi rút, cúm A, cúm B

Trong trường hợp sốt do virut, chẳng hạn như cúm A, cúm B, hay cảm lạnh thì có thể không cần truyền nước biển. Tuy rằng truyền dịch sẽ có thể mang lại lợi ích cho người bệnh, nhưng nếu truyền tùy tiện mà không có tư vấn từ bác sỹ hoặc nhân viên y tế chuyên môn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Hãy đi gặp bác sỹ chuyên môn để được tư vấn kỹ, hoặc nếu bạn muốn được thoải mái giờ giấc, nhanh chóng thì có thể liên hệ dịch vụ y tế tại nhà uy tín để y-bác sỹ đến tận nơi khám cho bạn và truyền nước biển khi cần thiết để nhanh chóng cải thiện bệnh tình.

3. Dị ứng với thành phần dịch truyền nước biển

Nếu bạn đã biết bị dị ứng với các thành phần của dịch truyền, chẳng hạn như nước muối natri clorua hoặc dextrose,…thì cũng không nên truyền nước biển.

Trẻ bị sốt có nên truyền nước không?

Trong một số trường hợp, trẻ bị sốt có thể được chỉ định truyền nước biển. Trẻ em bị mất nước hoặc không thể uống nước có thể cần truyền dịch để bù nước cho cơ thể và điều chỉnh sự mất cân bằng điện giải.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi truyền dịch nước biển cho trẻ.

Y Tế An Gia – Dịch vụ truyền nước biển tại nhà uy tín cho người bị sốt

Y Tế An Gia cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, bao gồm liệu pháp truyền nước biển tại nhà cho người bị sốt. Đội ngũ của chúng tôi bao gồm các y tá, bác sỹ và nhân viên y tế đã đăng ký, những người có tay nghề cao, và được đào tạo để thực hiện liệu pháp truyền dịch với sự chăm sóc bệnh nhân tận tình, tận tâm nhất.

Khi bị bệnh, đặc biệt là sốt, bạn sẽ không muốn ra khỏi giường, huống chi là đi tới bệnh viện gặp bác sĩ. Vì vậy, Y Tế An Gia là lựa chọn tốt nhất cho bạn để giúp bạn nhanh chóng hồi phục.

Với kinh nghiệm trong việc truyền nước biển tại nhà, không những an toàn hiệu quả, chúng tôi luôn tâm niệm và đảm bảo rằng người bệnh luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất trong suốt quá trình truyền nước biển. Nhân viên y tế của An Gia luôn túc trực để theo dõi tình hình của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nghỉ ngơi.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ theo số hotline: 090 959 7901 để đặt lịch hẹn và được điều trị ngay hôm nay.

Đánh Giá Khách Hàng

Tham gia bình luận:

Dịch Vụ Y Tế Tại Nhà Liên Hệ Y Tế An Gia Đăng Ký Khám Tại Nhà